Chat Facebook
  • noithatanhphat1@gmail.com
  • 0914278381
Các cách giảm đau lưng cho dân văn phòng hiệu quả

Các cách giảm đau lưng cho dân văn phòng hiệu quả

Những cơn đau ê buốt ở vùng lưng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi làm việc. Đừng lo lắng, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết trong bài viết này. Với những cách giảm đau lưng cho dân văn phòng mà Nội Thất Cũ Anh Phát chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình làm việc và mang lại hiệu quả làm việc cao hơn.

Giảm đau lưng cho dân văn phòng

Điều chỉnh không gian làm việc phù hợp với tư thế ngồi

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn có một tư thế ngồi tốt và chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn là dân văn phòng và thường xuyên bị đau mỏi lưng thì bạn nên cải thiện tư thế ngồi ngay trong hôm nay.

Hãy sử dụng một chiếc bàn đứng cùng một chiếc ghế làm việc có tư thế ngồi linh hoạt sẽ mang lại hiệu quả làm việc tốt hơn đồng thời giảm bớt những cơn đau lưng một cách tối ưu.

Tư thế ngồi làm việc hiệu quả

Bên cạnh đó bạn cần sắp xếp các vật dụng như điện thoại, máy tính, bàn phím sao cho để lưng không bị gù khi làm việc. Đồng thời giúp làm giảm bớt căng thẳng mệt mỏi cho vùng cột sống của bạn.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý ngồi ở tư thế thẳng lưng trên ghế có điểm tựa để bạn có thể thư giãn cột sống bất cứ lúc nào. Đồng thời trong quá trình làm việc cần đứng lên đi lại và chuyển động nhẹ nhàng không nên ngồi một tư thế trong thời gian quá 30 phút. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sự hưng phấn trong quá trình làm việc đồng thời làm tăng tỉ lệ các bệnh liên quan đến cột sống nhiều hơn.

Điều chỉnh ghế có tư thế ngồi giảm đau lưng hiệu quả

Bạn nên chú ý điều chỉnh ghế ngồi đúng cách sẽ làm giảm các cảm giác căng thẳng trên vùng lưng. Đồng thời điều chỉnh ghế với chiều cao phù hợp với lưng của bạn. Việc này không những giúp giảm đau lưng hiệu quả mà còn khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi làm việc.

Làm việc hiệu quả hơn với tư thế ngồi đúng

Bạn có thể điều chỉnh chiều cao của ghế sao cho bạn có thể gõ bàn phím máy tính bằng cổ tay và cẳng tay của bạn phải thẳng và song song với mặt đất. Bên cạnh đó một cách tốt nhất giúp bạn đánh giá xem chiều cao của ghế có phù hợp hay không chính là xem xét khuỷu tay có ở bên cạnh cơ thể và tạo thành hình chữ L ở khớp của bạn hay không.

Bên cạnh đó bạn có thể thay đổi vị trí sau và độ nghiêng của ghế để bạn luôn cảm thấy thoải mái và lưng của bạn được nâng đỡ để giảm thiểu cảm giác mỏi lưng khó chịu trong quá trình làm việc.

Chọn thiết kế bàn làm việc chân sắt có ngăn kéo bàn phím giúp duy trì tư thế tốt và giảm đau lưng hiệu quả. 

Đặt máy tính ở vị trí tốt nhất

Chú ý màn hình luôn được đặt thẳng với tầm mắt của bạn. Bên cạnh đó bàn phím của bạn phải cách 4 -6 inch trước mặt bạn. Đặc biệt giữ chuột gần bạn nhất có thể để bạn không bị cong lưng theo bất cứ cách nào để tiếp cận quá trình di chuyển chuột đó.

Trong trường hợp bạn đang nhập dữ liệu từ giấy tờ sang máy tính bạn hãy thử đính kèm tập tài liệu vào trước màn hình máy tính của bạn. Với cách này sẽ giúp bạn nhập thông tin nhanh hơn đồng thời giảm thiểu động tác ngoái cổ sang nhìn khi gõ.

Trên đây là những cách giảm đau lưng cho dân văn phòng được nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để có cách khắc phục tình trạng đau mỏi lưng một cách hiệu quả.

 

 

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan